Các món ăn chế biến từ điều

Category:

Một nét văn hóa ẩm thực mới được chế biến từ các nguyên liệu trái điều, hạt điều mà một số người dân đã sáng chế ra các món ngon, lạ này hy vọng trong tương lai các món ngon này sẽ được phổ biến, góp phần làm tăng giá trị của cây điều Bình Phước. Mời bạn thưởng thức bằng thị giác.

Nhân hạt điều có 22-23% chất bột đường, 44-49% chất béo, 15-28% chất đạm và nhiều nguyên tố vi lượng rất có lợi cho sức khỏe; Nước của trái điều chín có nhiều chất khoáng, sinh tố B1, B2, PP. Đặc biệt nước ép trái điều có hàm lượng Vitamin C cao gấp 10 lần chuối chín, và gấp 5 lần so với các loại như cam, chanh…

Bánh bao hạt điều
banh-bao-dieu

Bánh cuốn điều
banh-cuon-dieu

Bánh giò hạt điều
banh-gio-hat-dieu

Bánh ít trần hạt điều
banh-it-tran

Bánh mì patê điều
banh-mi-pate-dieu

Chè nếp hạt điều
che-nep-hat-dieu

Cocktail hạt điều
cocktail-hat-dieu

Điều nấu cà ri ấn
dieu-ca-ri-an

Điều lá lốt
dieu-la-lot

Điều nướng
dieu-nuong

Điều nướng rau củ
dieu-nuong-rau-cu

Điều ram
dieu-ram

Điều rang mè

dieu-rang-me

Điều xào sả ớt
dieu-xao-sa-ot

Gỏi điều
goi-dieu

Rau câu điều
rau-cau-dieu

Rượu điều
ruou-dieu

Xôi hạt điều
xoi-hat-dieu