Salad mì, thịt cừu và hạt điều theo phong cách Việt

Category:

Húng quế tươi, bạc hà, dưa chuột tươi ngon và có hương vị nhẹ nhàng cho món salad mùa hè.

Nguyên liệu:

  • 1 pound thịt cừu thăn hoặc phi lê (bạn cũng có thể sử dụng thịt bò)
  • ¼ chén xắt nhỏ hạt điều
  • 4 ounces giấy bóng kính hoặc mì sợi thủy tinh (hoặc mì ưa thích)
  • 2 lá cây hành tây xanh, thái lát
  • ½ chén mỗi loại húng quế và bạc hà xắt nhỏ
  • 1 trái dưa chuột Ba Tư, cạo mỏng vỏ với dao cắt rau hoặc dụng cụ gọt vỏ
  • 1 trái ớt hiểm, băm nhỏ
  • Nước ép ½ quả chanh
  • 1 muỗng canh rượu gạo
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước nóng
  • 1 muỗng cà phê dầu cọ hoặc đường đen

Cách làm:

  1. Để làm salad mì, đặt mì vào một dĩa lớn, đổ ngập nước nóng và ngâm trong 4 phút hoặc cho đến khi mềm. Để ráo nước và rửa sạch bằng nước lạnh. Xả lại và cắt thành miếng có kích thước thích hợp, trộn đều với hành tây và các loại rau.
  2. Trộn đều các gia vị dùng để trang trí với nhau cho đến khi đường tan hết. Bỏ dưa chuột vào và ướp trong vòng 5-10 phút.
  3. Đảo thịt cừu trong chảo dầu hành. Dùng lò nướng hoặc chảo gang với nhiệt độ cao và nướng 3-4 phút mỗi bên cho chín tới hoặc theo ý thích. Xếp thịt ra đĩa, bọc trong một lớp giấy nướng kim lại và để trong 10 phút. Cắt thịt thành lát mỏng.
  4. Trộn đều  mì và thịt cừu bằng đũa hoặc kẹp, trang trí bằng dưa chuột. Cho vào bát và rắc hạt điều lên.

 

Nguồn nuthealth.org