Các món ăn chế biến từ điều
Một nét văn hóa ẩm thực mới được chế biến từ các nguyên liệu trái điều, hạt điều mà một số người dân đã sáng chế ra các món ngon, lạ này hy vọng trong tương lai các món ngon này sẽ được phổ biến, góp phần làm tăng giá trị của cây điều Bình Phước. Mời bạn thưởng thức bằng thị giác.
Nhân hạt điều có 22-23% chất bột đường, 44-49% chất béo, 15-28% chất đạm và nhiều nguyên tố vi lượng rất có lợi cho sức khỏe; Nước của trái điều chín có nhiều chất khoáng, sinh tố B1, B2, PP. Đặc biệt nước ép trái điều có hàm lượng Vitamin C cao gấp 10 lần chuối chín, và gấp 5 lần so với các loại như cam, chanh…
Bánh bao hạt điều
Bánh cuốn điều
Bánh giò hạt điều
Bánh ít trần hạt điều
Bánh mì patê điều
Chè nếp hạt điều
Cocktail hạt điều
Điều nấu cà ri ấn
Điều lá lốt
Điều nướng
Điều nướng rau củ
Điều ram
Điều rang mè
Điều xào sả ớt
Gỏi điều
Rau câu điều
Rượu điều
Xôi hạt điều