Phi lê cá basa chiên với hạt điều
1
Nov
Category:
Không có phản hồi
Cá basa rất quen thuộc lại được kết hợp với hạt điều thơm ngon, vị giòn + béo của món ăn sẽ làm bạn bất ngờ
Nguyên liệu:
- 1/4 chén bột mì
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu tươi
- 1/2 muỗng cà phê húng quế khô
- 1 quả trứng
- 1 muỗng canh nước
- 2 muỗng sữa bột
- 3/4 tách hạt điều , xắt nhỏ
- 3/4 lb cá da trơn phi lê (cá tra, basa)
- 1 muỗng canh bơ
- 1 muỗng canh dầu ô liu
Cách làm:
- Trên đĩa, trộn bột, muối, hạt tiêu, húng quế
- Trong một bát, trộn cùng trứng, nước và sữa bột
- Trên dĩa khác, đặt hạt điều xắt nhỏ
- Nhúng philê cá trong hỗn hợp bột, nhúng vào hỗn hợp trứng và đặt lên mặt hạt điều xắt nhỏ
- Đun nóng bơ và dầu ô liu trong 1 chảo không dính, nhiệt độ cao hơn trung bình, chiên cá đến khi vàng nâu cả 2 mặt
- Khoảng 4 phút cho mỗi bên
- Ăn nóng
www.food.com